Quy trình Thi Công Sơn Kết Cấu Thép chuẩn nhất

Thứ bảy, 05/09/2020, 17:51 GMT+7

Quy trình sơn kết cấu thép chuẩn nhất 

Tại sieuthison.com, bạn sẽ được tư vấn các hệ sơn công nghiệp, sơn kết cấu công trình và quy trình thi công chuẩn nhất do nhà máy cung cấp. Nếu bạn thắc mắc vui lòng gọi 0948.482.482 (Call/Zalo) để được tư vấn miễn phí quy trình sơn kết cấu aklkyd, epoxy, PU


Bước 1: Vệ sinh và xử lý bề mặt và khung kết cấu thép:

Đối với các bề mặt kích thước nhỏ tại các công trình dân dụng: thợ sơn có thể làm sạch bằng giấy nhám hoặc bàn chải sắt. Loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, dầu mỡ, tạp chất và rỉ sét. Đối với các công trình cầu đường lớn hay các dự án công nghiệp hàng hải, đóng tàu, xưởng cơ khí: Khối lượng công việc lớn không thích hợp với phương pháp thủ công. Nếu muốn đảm bảo tiến độ cần đến sự góp mặt của các thiết bị làm sạch bề mặt như: máy phun cát ướt, máy phun bi,… tùy theo chi phí để lựa chọn phương pháp đầu tư.


Bước 2: Chọn hệ sơn kết cấu thép và máy phun sơn thích hợp:

Trước tiên, chọn sơn chống rỉ, gồm sơn chống rỉ epoxy ( 2 thành phần) và sơn chống rỉ Alkyd (1 thành phần). Theo từng tính chất công việc và điều kiện môi trường cụ thể để nhà thầu lựa chọn sơn kết cấu thép đảm bảo tiết kiệm chi phí và đạt màng sơn như ý.

Tiếp đến chọn dụng cụ thi công, thông thường là sử dụng Rulo hoặc cọ lăn sơn trong thi công. Thiết bị này giá rẻ nhưng chỉ sử dụng được cho thi công chống rỉ cổng sắt, hàng rào diện tích nhỏ. 
Hoặc chuyên nghiệp người ta dùng máy phun sơn epoxy phù hợp tất cả mọi kết cấu sắt thép. Phương pháp cải tiến khi sử dụng trọn bộ thiết bị máy và súng phun sơn Graco luôn đảm bảo thực thi tốt tại các khu vực hẹp khó. Sử dụng máy phun sơn tốt giúp thời gian thi công nhanh, màng sơn phẳng, độ bám dính chắc. Đặc biệt, các máy phun sơn “ xịn” loại bỏ hao phí vật liệu, không lo trục trặc kỹ thuật.

Bước 3: Chọn sơn trung gian cho kết cấu thép.

Bước này thì chỉ một số công trình họ mới yêu cầu, đặc biệt là trong môi trường chịu ăn mòn cao, gần biển, các công trình nhà công nghiệp, các công trình ngoài khơi....

Bước 4: Chọn sơn phủ cho kết cấu thép phù hợp:

Đối với kết cấu trong nhà người ta dùng sơn epoxy, còn ngoài trời thì dùng sơn epoxy 2 thành phần gốc PU

 

Ý kiến của bạn
 • Hỗ trợ
  Thi công
  0935.118.118
  0968.488.488
  Bán hàng
  0948.482.482
  0832.108.108
 • Bảng giá
 • Yêu cầu tư vấn